4 điều kiêng kỵ trong thiết kế bếp
Trong thiết kế bếp, gia đình có rất nhiều điều nên tránh, trong đó có 4 vấn đề chính như sau:
Điều thứ nhất
Hỏa kỵ với Thủy nên bếp nấu không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.
Điều thứ hai
Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí.
Điều thứ ba
Đối với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà, cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho "tài phú đa hao".
Thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.
Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.
Điều thứ tư
Không nên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi truyền sang các phòng khác. Nếu bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên bố trí vách ngăn, hoặc bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp.
Những điều kiêng kỵ không phải là không có lý do
Ví dụ như, xét trên khía cạnh khoa học hiện đại thì việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên.
Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.
Tin tức khác
- Một số đặc điểm cần biết về tủ bếp nhôm kính cao cấp
- Sắp xếp tủ quần áo và 5 sai lầm lớn nhất
- Tủ nhôm màu ghi xám đẹp và hiện đại hơn
- 4 gợi ý lưu trữ đồ đạc siêu gọn cho tủ đựng quần áo của bé
- Trang trí tủ quần áo gọn gàng với nhũng phụ kiện xinh xắn
- Cách sắp xếp quần áo, giày dép trong tủ
- Chọn tủ quần áo cho phòng ngủ