Việc sắp xếp tủ quần áo và phụ trang sao cho gọn gàng, ngăn nắp không phải là một việc đơn giản. Nếu không cẩn thận, các bạn gái sẽ dễ bị một đống quần áo đổ sập lên người ngay khi mở tủ.
Dưới đây là một vài sai lầm nên tránh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp tủ quần áo của mình.

1. Sử dụng móc sai

Khi sắp xếp tủ quần áo, tránh sử dụng móc sai 
 

Trong tủ quần áo, móc là một vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại móc có hình dạng và kích thước không giống nhau sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên lộn xộn. Móc đồng bộ sẽ giúp tủ quần áo của bạn đẹp hơn; dễ thao tác khi lấy đồ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ tạo khác biệt rất lớn.

tu-nhom-quan-ao

Bạn có thể lắp thêm giá treo trong tủ áo để tạo thêm chỗ treo các loại trang phục ngắn nhưng cần phải treo để giữ nếp.

Nếu bạn muốn bảo quản tốt quần áo, không nên treo quần áo bằng các móc áo kim loại hay móc nhựa mỏng manh. Các loại móc áo bằng gỗ hay được độn vải sẽ là cách tối ưu nhất giúp giữ nếp quần áo.

Phía ngoài tủ áo, bạn có thể gắn một cái móc áo phụ để treo các loại áo quần giặt khô trước khi xếp chúng vào tủ áo hoặc treo các trang phục bạn dự định sẽ mặc dự tiệc, đi chơi hay để đi làm vào ngày mai.

2. Nghĩ rằng mình có thể có tất cả


Một sai lầm khác trong sắp xếp tủ quần áo đó là bạn nghĩ "mình có thể có tất cả"

tu-nhom-quan-ao

Nhiều người nghĩ rằng mình có tủ quần áo lớn nên sẽ để được rất nhiều đồ bên trong; không cần phải loại bỏ chúng thường xuyên. Đó là điều dễ hiểu khi quần áo còn tốt và vẫn còn phù hợp. Vấn đề ở chỗ để sử dụng hiệu quả bộ sưu tập quần áo lớn như thế đòi hỏi cần có óc tổ chức.

Nếu bạn chỉ là một người bình thường, không có chuyên gia tư vấn ở bên giúp chọn đồ hàng ngày, hãy mạnh tay loại bỏ những bộ quần áo không phù hợp, lỗi thời và chưa bao giờ mặc đến, điều đó sẽ làm thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn.

3. Không sử dụng sàn tủ

Không tận dụng sàn tủ là một sai lầm trong sắp xếp tủ quần áo 
Sai lầm khác trong sắp xếp tủ quần áo là bạn không tận dụng sàn tủ

Bạn đang bỏ lỡ một số không gian lưu trữ thuận tiện khi đơn thuần chỉ nghĩ cách cất giữ quần áo là treo trên mắc hoặc gấp để trên kệ. Quần áo trái mùa có thể để trong thùng hoặc túi nhựa; va li hoặc túi không dùng đến để dưới sàn tủ; hoặc đơn giản là cất những vật dụng không dùng đến trong phòng ngủ như quạt hay máy sấy.

tu-nhom-quan-ao

Hãy để các túi xách, bóp cầm tay của bạn vào các giỏ mây hoặc giỏ tre, bạn sẽ không bao giờ phải bò ra sàn để tìm kiếm chúng!

Các loại dây thắt lưng rất dễ bị để lạc trong tủ áo. Giải pháp nào cho vấn đề này? Hiện nay các loại tủ thiết kế mới đều có ngăn để càvạt và thắt lưng. Nếu tủ nhà bạn chưa có ngăn riêng này, một chiếc móc áo gọn gàng treo lên giá áo sẽ giúp giải quyết việc này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu để giày trong tủ, hãy để theo dãy hoặc hãy tận dụng phần phía sau cửa tủ. Đóng một giá giày đủ chỗ cho 12 đôi giày, phần bên dưới giá, bạn có thể thiết kế thêm một số móc treo dành cho khăn choàng cổ và một số túi xách.

4. Mua quá nhiều

Mua quá nhiều đồ sẽ dẫn đến khó sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp 
 

tu-nhom-quan-ao

Với một số người có đầu óc tổ chức, tủ quần áo để được nhiều đồ, tiết kiệm không gian và thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy. Việc mua quá nhiều đồ sẽ khiến bạn cảm thấy ngợp và không biết mặc gì hôm nay.

Trước khi mua hàng, hãy thử ngẫm xem việc đó phù hợp với bạn hay bạn chỉ đua đòi theo mốt nhất thời.

5. Tổ chức thu dọn quần áo 1 lần trong năm

Sẽ là sai lầm nếu chỉ sắp xếp tủ quần áo 1 lần trong năm 
Chỉ thu dọn 1 lần trong năm thì không thể sắp xếp tủ quần áo gọn gàng được.

tu-nhom-quan-ao

Hãy làm điều đó ít nhất 1 lần trong năm để tủ quần áo của bạn luôn trong tình trạng tươi mới; không có đồ gì chưa bao giờ được sử dụng hoặc đồ không còn phù hợp mà vẫn được xếp ở đó.

Tin tức khác