Diện tích tủ đồ có hạn mà bạn lại có quá nhiều thứ cần phải sắp xếp. Hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể tiết kiệm được không gian mà không ảnh hưởng đến phom, dáng của quần áo, giày dép...

Trước hết hãy phân loại quần áo của bạn thành từng loại riêng biệt (áo sơ mi, chân váy, váy dài, quần jeans, quần lửng....), đối với những loại quần áo có độ dài vừa phải như áo sơ mi, chân váy... bạn có thể thêm một thanh treo đôi vào ngăn tủ đứng. Cách làm hết sức đơn giản: Nối một sợi dây thép dọc xuống và buộc thêm một thanh treo. Như vậy là bạn đã nhân đôi được diện tích của ngăn tủ để treo quần áo.

Bạn nên đính bên ngoài tủ quần áo một chiếc móc phụ. Bạn có thể treo quần áo vừa là xong, quần áo chuẩn bị để hôm sau đi làm, quần áo dạ hội, quần áo bẩn cần giặt... để tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà tủ đồ vẫn gọn gàng, ngăn nắp. Chiếc móc này cũng là nơi rất tiện ích để bạn treo các phụ kiện đi kèm với bộ đồ mà mình vừa lựa chọn.

Tủ quần áo của bạn nên có những chiếc mắc quần áo bằng gỗ để treo những loại quần áo bằng chất liệu lụa, satin, quần áo dạ hội... Mắc gỗ sẽ giữ dáng tốt hơn cho những bộ đồ này.

Đối với những đồ vật nhỏ như túi xách, ví... bạn nên để trong một chiếc giỏ để đỡ mất thời gian tìm kiếm.

Một chiếc móc chuyên để treo thắt lưng cất trong tủ vừa giúp bạn bảo quản được thắt lưng luôn thẳng, vừa tiết kiệm thời gian khi bạn lựa chọn thắt lưng đi kèm với trang phục.

Nhẫn, khuy cài áo, hoa tai, vòng... và những phụ kiện các đi kèm bạn nên cất trong những chiếc hộp riêng.

Những ngăn tủ dài để cất quần áo, khăn...có thể cất được rất nhiều quần áo. Bạn có thể phân cho mỗi thành viên trong gia đình một ngăn, hoặc phân loại quần áo theo từng ngăn để không mất công tìm kiếm.

Tin tức khác